Thước Lỗ Ban chuẩn nhất theo phong thủy

Thước Lỗ Ban là vật dụng đo đạc xây dựng trong phong thủy. Được dùng để đo Dương Trạch (nhà cửa), Âm Trạch (mộ phần). Trên mỗi loại thước đều có chia kích thước tương ứng với những cung tốt và xấu. Sử dụng thước Lỗ Ban chuẩn sẽ giúp chúng ta biết được kích thước đẹp nên sử dụng khi nào. Và kích thước xấu nào cần phải tránh.

Dưới đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về các loại thước Lỗ Ban chuẩn và cách sử dụng ra sao nhé.

Có bao nhiêu loại thước Lỗ Ban chuẩn

Thước Lỗ Ban chuẩn nhất theo phong thủy

Thước Lỗ Ban chuẩn nhất theo phong thủy

Thước Lỗ Ban chuẩn có 3 loại phổ biến như sau:

  • Thước Lỗ Ban 52cm: Sử dụng cho Dương Trạch: được dùng để đo các khối rỗng, những khoảng thông thủy còn được gọi là “lọt sáng”, “lọt gió”, “lọt lòng”, trong ngôi nhà như: ô thoáng, ô cửa sổ, cửa sổ, cửa chính, giếng trời,…
  • Thước Lỗ Ban 42,9cm: Sử dụng cho Dương Trạch: được dùng để đo các khối đặc, những chi tiết xây dựng, các đồ dùng nội thất trong ngôi nhà như: kích thước phủ bì của khối nhà, bếp, bệ, bậc,  tủ, giường,…
  • Thước Lỗ Ban 39cm:  Sử dụng cho Âm Trạch như: bàn thờ, mộ phần, tiểu quách,…

Hiện tại trên thị trường đã không còn sản xuất thước Lỗ Ban 52cm. Bạn chỉ có thể sử dụng được trên phần mềm hay nhờ thầy phong thủy để tra cứu giúp. 

Thước Lỗ Ban 39cm và 42,9cm được tích hợp trong thước cuộn (rút) xây dựng bằng sắt được bán rất rộng rãi ở trên thị trường bạn có thể dễ dàng mua được.

Cách dùng thước Lỗ Ban

– Với mỗi loại thước Lỗ Ban sẽ được sử dụng để đo những phần khác nhau trong công trình. Chủ đầu tư công trình hoặc kiến trúc sư cần phải nắm rõ ý nghĩa của thước và cách sử dụng mỗi loại. Để có thể chọn được loại thước có kích thước đẹp, hợp với phong thủy và đúng với mục đích để sử dụng khi thiết kế và thi công.

– Nếu các bạn chưa hiểu rõ về cách sử dụng của từng loại thước Lỗ Ban. Các bạn có thể dùng khẩu quyết “Đen bỏ, Đỏ dùng” để lựa chọn các kích thước đỏ. Nếu kết hợp 2 loại thước ở trên cùng 1 thước (thước cuộn bằng sắt). Hay kết hợp cả 3 loại thước ở trên cùng 1 thước (sử dụng phần mềm) thì bạn hãy áp dụng khẩu quyết “2 đen thì bỏ, 2 đỏ thì dùng”, hay “3 đen thì bỏ, 3 đỏ thì dùng” (với những kích thước tra cung ở trên cả 3 thước sẽ rơi vào màu đen hoặc màu đỏ). 

– Cách chọn kích thước theo kiểu chung chung chỉ tương đối (vì có các cung đỏ nhưng không nên sử dụng tại một số vị trí). Bởi ứng dụng của thước Lỗ Ban có thể lựa chọn kích thước sao cho phù hợp với mục đích của gia chủ.

Ý nghĩa và nguồn gốc của thước Lỗ Ban chuẩn

– Thước Lỗ Ban có nguồn gốc xuất phát từ tên riêng “Lỗ Ban”. Là người được xem như ông tổ trong nghề xây dựng và nghề mộc của nước Lỗ. Sinh sống ở thời Xuân Thu (770-476 Trước Công Nguyên). Tên của ông là Ban, họ ông là Công Thâu (hay còn được đọc với tên Công Du). Lỗ Ban có nghĩa là “ông Ban người nước Lỗ”.

– Nguyên lý hoạt động của những loại thước Lỗ Ban đều giống nhau. Đều được phân chia ra thành những cung lớn (xấu hoặc tốt). Mỗi cung lớn chia thành những cung nhỏ để thể hiện chi tiết xấu hoặc tốt về việc gì đó. 

– Trên thước Lỗ Ban màu đỏ có nghĩa là thể hiện cho những cung tốt bạn nên dùng. Ngược lại màu đen sẽ tượng trưng cho những cung xấu bạn nên tránh.

– Ngày nay người ta ứng dụng thước Lỗ Ban rộng rãi vào lĩnh vực nội thất và kiến trúc xây dựng. 

Trên bài viết này chúng tôi đã giới thiệu về ý nghĩa và nguồn gốc của thước Lỗ Ban. Cũng như cách sử dụng loại thước này. Hy vọng bạn sẽ áp dụng thành công vào thực tế hơn.

BÀI VIẾT KHÁC

Hướng dẫn những cách thông tắc cống tại nhà đơn giản mà hiệu quả Hướng dẫn những cách thông tắc cống tại nhà đơn giản mà hiệu quả
Đường cống tắc nghẽn phải làm sao? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn những cách thông tắc cống đơn giản mà hiệu quả. Cùng tham khảo nhé
Cách thông tắc chậu rửa đơn giản mà đạt hiệu quả cao không nên bỏ qua Cách thông tắc chậu rửa đơn giản mà đạt hiệu quả cao không nên bỏ qua
Chậu rửa tắc nghẹt phải làm thế nào? Dưới đây là một số cách thông tắc chậu rửa đơn giản nhưng hiệu quả. Hãy tham khảo để áp dụng khi cần nhé
Mẫu bảng báo giá thông dụng phổ biến nhất hiện nay Mẫu bảng báo giá thông dụng phổ biến nhất hiện nay
Mẫu bảng báo giá có nghĩa là gì? Bên trong có những nội dung gì? Chúng ta hãy cùng tham khảo nội dung bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé.
Mẫu tủ bếp đẹp hiện đại, sang trọng nhất hiện nay Mẫu tủ bếp đẹp hiện đại, sang trọng nhất hiện nay
Tổng hợp một số mẫu tủ bếp đẹp hiện đại, sang trọng nhất hiện nay. Nhận thi công, lắp đặt tủ bếp gỗ, tủ bếp mặt đá, tủ bếp các loại,...tại TP.HCM giá rẻ
1kW bằng bao nhiêu W 1kW bằng bao nhiêu W? Cách tính công suất điện năng
Dưới đây chúng tôi sẽ trả lời cho câu hỏi 1kW bằng bao nhiêu W? Hãy tham khảo để hiểu rõ hơn về các đơn vị đo lường công suất điện đã tiêu thụ nhé.
Vẽ tranh phong cảnh cho tường cực độc đáo Vẽ tranh phong cảnh cho tường cực độc đáo
Dưới đây là một số mẫu vẽ tranh phong cảnh cho tường đẹp, độc đáo. Nhận vẽ tranh phong cảnh, tranh 3D, tranh tĩnh vật cho tường đẹp, chất lượng, giá rẻ.

Hỗ Trợ Tư Vấn

Hỗ Trợ Khách Tại Quận 1

0904985685 - Ms: Như Ý

Hỗ Trợ Khách Tại Quận 2

0912655679 - Mr: Thuận

Hỗ Trợ Khách Tại Quận 3

0906700438 - Mr: Phong

Hỗ Trợ Khách Tại Quận 4

0932377972 - Mr: Quý

Hỗ Trợ Khách Tại Quận 5

0904744975 - Mr: Thái

Hỗ Trợ Khách Tại Quận 6

0825281514 - Mr: Nguyên

Hỗ Trợ Khách Tại Quận 7

0908648509 - Mr: Hưng

Hỗ Trợ Khách Tại Quận 8

0904712881 - Mr: Thái

Hỗ Trợ Khách Tại Quận 9

0835904625 - Mr: Tài

Hỗ Trợ Khách Tại Quận 10

0901742092 - Mr: Thông

Hỗ Trợ Khách Tại Quận 11

0904942786 - Mr: Thuận

Hỗ Trợ Khách Tại Quận 12

0904997692 - Mr: Hưng

Hỗ Trợ Khách Tại Quận Tân Bình

0932489685 - Mr: Huy

Hỗ Trợ Khách Tại Quận Tân Phú

0835748593 - Mr: Quý

Hỗ Trợ Khách Tại Quận Phú Nhuận

0903181486 - Mr: Nguyên

Hỗ Trợ Khách Tại Quận Gò Vấp

0835497318 - Mr: Dũng

Hỗ Trợ Khách Tại Quận Thủ Đức

0932497995 - Mr: Hưng

Hỗ Trợ Khách Tại Quận Bình Tân

0934655679 - Mr: Đạt