Hướng dẫn cách tra cứu hóa đơn tiền điện đơn giản nhất hiện nay

Chắc hẳn rằng các bạn đã từng thắc mắc về lượng điện gia đình mình đã tiêu thụ trong tháng. Đơn giá bán lẻ điện và những định mức tiêu thụ điện của gia đình mình. Những thông tin này đều đã được điện lực thông báo chi tiết trên hóa đơn tiền điện của bạn hằng tháng. Hoặc bạn cũng có thể tra cứu những thông tin trên đây bằng cách truy cập vào internet để có thể tra cứu hóa đơn tiền điện nhanh chóng nhất. Từ đó bạn cũng có thể thanh toán tiền điện dễ dàng hơn qua mạng xã hội. Dưới đây dịch vụ sửa chữa điện chúng tôi sẽ hướng dẫn cách tra cứu hóa đơn tiền điện bằng mạng xã hội cực đơn giản. Các bạn hãy tham khảo nhé.

Mục Lục

Hướng dẫn cách tra cứu hóa đơn tiền

Hướng dẫn cách tra cứu hóa đơn tiền điện đơn giản

Hướng dẫn cách tra cứu hóa đơn tiền điện đơn giản

Tra cứu hóa đơn tiền điện bằng cổng điện tử của EVN

Trước tiên bạn cần xác định gia đình mình đang thường trú ở địa phương nào. Để truy cập vào đúng website của điện lực cung cấp. Mỗi miền sẽ có trang mạng của công ty điện lực khác nhau. Bạn có thể truy cập vào một trong những website dưới đây theo khu vực bạn sinh sống.

 • Website của điện lực tại khu vực miền Bắc: http://cskh.npc.com.vn/
 • Website của điện lực tại khu vực miền Trung: https://cskh.cpc.vn/
 • Website của điện lực tại khu vực miền Nam: https://cskh.evnspc.vn/, https://cskh.evnhcmc.vn/ (TP.HCM).

Tại cổng thông tin của website điện lực bạn có thể dễ dàng tự tra cứu hóa đơn tính tiền điện nhanh chóng. Tại trang chủ của website điện lực. Bạn sẽ được yêu cầu cung cấp thông tin đăng nhập để có thể sử dụng hệ thống.

 • Thông tin đăng nhập công ty điện lực yêu cầu bạn nhập là tên đăng nhập và mật khẩu đăng nhập. Tên đăng nhập là dãy chữ và số mã khách hàng được hiển thị trên hóa đơn tiền điện bắt đầu bằng chữ P,… Mật khẩu đăng nhập bạn đã đăng ký trước đó. Hoặc nếu chưa từng đăng ký thông tin đăng nhập. Bạn có thể chọn phần đăng ký ngay và làm theo hướng dẫn.
 • Sau khi đã nhập đầy đủ thông tin bạn hãy chọn “Đăng nhập”. Hệ thống lúc này sẽ xuất hiện tất cả thông tin. Bạn hãy chọn “Tra cứu thông tin” trên góc trái màn hình. Chọn tiếp “Tra cứu hóa đơn tiền điện” và chọn thời gian bạn muốn kiểm tra rồi chọn “Tra cứu”. 
 • Lúc này màn hình sẽ xuất hiện những thông tin bạn cần kiểm tra như: thông tin của bạn, mức tiêu thụ điện, đơn giá, thời hạn thanh toán,…
 • Bạn có thể lưu trữ hóa đơn về điện thoại, máy tính hoặc in hóa đơn khi có nhu cầu.
  Khi tra cứu hóa đơn điện bằng hình thức online thông qua website điện lực. Bạn có thể kiểm tra thông tin tiêu thụ điện của gia đình mình cực nhanh chóng. Đồng thời bạn có thể rà soát lại những thông tin thanh toán, tiêu thụ điện dễ dàng. Những dữ liệu này sẽ được công ty điện lực lưu trữ đến 2 năm.

Tra cứu hóa đơn và thanh toán tiền điện bằng hình thức online

Thanh toán hóa đơn tiền điện bằng hình thức online hiện nay đang được sử dụng rất nhiều. Bởi điều này sẽ mang lại lợi ích cho cả khách hàng và công ty điện lực. Các bạn có thể chọn thanh toán bằng những cách dưới đây:

 • Thanh toán qua website của điện lực. Tại cổng thông tin của điện lực có liên kết ngân hàng để khách hàng có thể thanh toán tiền điện online dễ dàng hơn. Bạn hãy đăng nhập rồi thực hiện liên kết ngân hàng và làm theo hướng dẫn.
 • Thanh toán tiền điện qua Internet Banking. Hiện nay hầu hết ứng dụng ngân hàng đều có mục thanh toán hóa đơn. Trong đó có thanh toán tiền điện. Bạn chỉ cần nhập đầy đủ mã khách hàng và làm theo yêu cầu. Bạn đã có thể thanh toán tiền điện một cách nhanh chóng trong chưa đầy 5 phút.
 • Hoặc các bạn cũng có thể thanh toán tiền điện qua các ví điện tử. Chỉ cần một vài thao tác đơn giản là bạn đã có thể thanh toán xong tiền điện.

Những cách thanh toán tiền điện trên đây cũng sẽ giúp bạn tra cứu hóa đơn tiền điện dễ dàng. Hiện nay do công nghệ ngày càng phát triển. Tất cả mọi thứ đều có thể thực hiện trên điện thoại, máy tính một cách tiện lợi, nhanh chóng. Hy vọng qua bài viết này các bạn có thể xem hóa đơn và thanh toán tiền điện một cách dễ dàng và tiết kiệm thời gian hơn.

Tham khảo thêm bài liên quan cách tra cứu hóa đơn tiền điện

BÀI VIẾT KHÁC

Dịch vụ chống dột mái tôn tại quận Bình Tân
Bảng báo giá dịch vụ thi công chống dột mái tôn của Thuận Như Ý tại quận Bình Tân...
Cách tính tiền điện nước dành cho người thuê trọ Cách tính tiền điện nước phòng trọ, điện sinh hoạt, công nghiệp
Hướng dẫn cách tính tiền điện nước dành cho người thuê trọ, điện phòng trọ, điện sinh hoạt, . Bạn hãy tham khảo công thức tính tiền điện nhé
1 lít sơn bằng bao nhiêu kg? 1 lít sơn sẽ sơn được bao nhiêu m2? 1 lít sơn bằng bao nhiêu kg? 1 lít sơn sẽ sơn được bao nhiêu m2?
1 lít sơn bằng bao nhiêu kg? Nếu bạn đang có nhu cầu sơn nhà và cũng đang có cùng thắc mắc này. Hãy tham khảo bài viết để hiểu rõ hơn nhé.
Thùng sơn 18 lít sơn được bao nhiêu m2 bề mặt tường nhà? Thùng sơn 18 lít sơn được bao nhiêu m2 bề mặt tường nhà?
Thùng sơn 18 lít sơn được bao nhiêu m2 bề mặt tường nhà? Nếu bạn đang có nhu cầu sơn nhà thì hãy tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé.
Xây nhà mới tường nhà nên sơn hay ốp gạch cho phù hợp với không gian Xây nhà mới tường nhà nên sơn hay ốp gạch cho phù hợp với không gian
Xây nhà mới tường nhà nên sơn hay ốp gạch cho phù hợp với không gian và mang lại giá trị thẩm mỹ cho ngôi nhà. Hãy tham khảo bài viết sẽ có câu trả lời
Sơn nhà màu xanh ngọc bích mang lại cảm giác mới lạ, thu hút người nhìn Sơn nhà màu xanh ngọc bích mang lại cảm giác mới lạ, thu hút người nhìn
Xanh ngọc bích có ý nghĩa gì? Sơn nhà màu xanh ngọc bích giúp mang lại cảm giác mới lạ, thu hút. Cùng tham khảo những mẫu nhà đẹp dưới đây nhé

Hỗ Trợ Tư Vấn

Hỗ Trợ Khách Tại Quận 1

0904985685 - Ms: Như Ý

Hỗ Trợ Khách Tại Quận 2

0912655679 - Mr: Thuận

Hỗ Trợ Khách Tại Quận 3

0906700438 - Mr: Phong

Hỗ Trợ Khách Tại Quận 4

0932377972 - Mr: Quý

Hỗ Trợ Khách Tại Quận 5

0904744975 - Mr: Thái

Hỗ Trợ Khách Tại Quận 6

0825281514 - Mr: Nguyên

Hỗ Trợ Khách Tại Quận 7

0908648509 - Mr: Hưng

Hỗ Trợ Khách Tại Quận 8

0904712881 - Mr: Thái

Hỗ Trợ Khách Tại Quận 9

0835904625 - Mr: Tài

Hỗ Trợ Khách Tại Quận 10

0901742092 - Mr: Thông

Hỗ Trợ Khách Tại Quận 11

0904942786 - Mr: Thuận

Hỗ Trợ Khách Tại Quận 12

0904997692 - Mr: Hưng

Hỗ Trợ Khách Tại Quận Tân Bình

0932489685 - Mr: Huy

Hỗ Trợ Khách Tại Quận Tân Phú

0835748593 - Mr: Quý

Hỗ Trợ Khách Tại Quận Phú Nhuận

0903181486 - Mr: Nguyên

Hỗ Trợ Khách Tại Quận Gò Vấp

0835497318 - Mr: Dũng

Hỗ Trợ Khách Tại Quận Thủ Đức

0932497995 - Mr: Hưng

Hỗ Trợ Khách Tại Quận Bình Tân

0934655679 - Mr: Đạt