Hướng dẫn cách tra cứu hóa đơn tiền điện đơn giản

Chắc hẳn rằng các bạn đã từng thắc mắc về lượng điện gia đình mình đã tiêu thụ trong tháng. Đơn giá bán lẻ điện và những định mức tiêu thụ điện của gia đình mình. Những thông tin này đều đã được điện lực thông báo chi tiết trên hóa đơn tiền điện của bạn hằng tháng. Hoặc bạn cũng có thể tra cứu những thông tin trên đây bằng cách truy cập vào internet để có thể tra cứu hóa đơn tiền điện nhanh chóng nhất. Từ đó bạn cũng có thể thanh toán tiền điện dễ dàng hơn qua mạng xã hội. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cách tra cứu hóa đơn tiền điện bằng mạng xã hội cực đơn giản. Các bạn hãy tham khảo nhé.

Hướng dẫn cách tra cứu hóa đơn tiền

Hướng dẫn cách tra cứu hóa đơn tiền điện đơn giản

Hướng dẫn cách tra cứu hóa đơn tiền điện đơn giản

Tra cứu hóa đơn tiền điện bằng cổng điện tử của EVN

Trước tiên bạn cần xác định gia đình mình đang thường trú ở địa phương nào. Để truy cập vào đúng website của điện lực cung cấp. Mỗi miền sẽ có trang mạng của công ty điện lực khác nhau. Bạn có thể truy cập vào một trong những website dưới đây theo khu vực bạn sinh sống.

 • Website của điện lực tại khu vực miền Bắc: http://cskh.npc.com.vn/
 • Website của điện lực tại khu vực miền Trung: https://cskh.cpc.vn/
 • Website của điện lực tại khu vực miền Nam: https://cskh.evnspc.vn/, https://cskh.evnhcmc.vn/ (TP.HCM).

Tại cổng thông tin của website điện lực bạn có thể dễ dàng tự tra cứu hóa đơn tính tiền điện nhanh chóng. Tại trang chủ của website điện lực. Bạn sẽ được yêu cầu cung cấp thông tin đăng nhập để có thể sử dụng hệ thống.

 • Thông tin đăng nhập công ty điện lực yêu cầu bạn nhập là tên đăng nhập và mật khẩu đăng nhập. Tên đăng nhập là dãy chữ và số mã khách hàng được hiển thị trên hóa đơn tiền điện bắt đầu bằng chữ P,… Mật khẩu đăng nhập bạn đã đăng ký trước đó. Hoặc nếu chưa từng đăng ký thông tin đăng nhập. Bạn có thể chọn phần đăng ký ngay và làm theo hướng dẫn.
 • Sau khi đã nhập đầy đủ thông tin bạn hãy chọn “Đăng nhập”. Hệ thống lúc này sẽ xuất hiện tất cả thông tin. Bạn hãy chọn “Tra cứu thông tin” trên góc trái màn hình. Chọn tiếp “Tra cứu hóa đơn tiền điện” và chọn thời gian bạn muốn kiểm tra rồi chọn “Tra cứu”. 
 • Lúc này màn hình sẽ xuất hiện những thông tin bạn cần kiểm tra như: thông tin của bạn, mức tiêu thụ điện, đơn giá, thời hạn thanh toán,…
 • Bạn có thể lưu trữ hóa đơn về điện thoại, máy tính hoặc in hóa đơn khi có nhu cầu.
  Khi tra cứu hóa đơn điện bằng hình thức online thông qua website điện lực. Bạn có thể kiểm tra thông tin tiêu thụ điện của gia đình mình cực nhanh chóng. Đồng thời bạn có thể rà soát lại những thông tin thanh toán, tiêu thụ điện dễ dàng. Những dữ liệu này sẽ được công ty điện lực lưu trữ đến 2 năm.

Tra cứu hóa đơn và thanh toán tiền điện bằng hình thức online

Thanh toán hóa đơn tiền điện bằng hình thức online hiện nay đang được sử dụng rất nhiều. Bởi điều này sẽ mang lại lợi ích cho cả khách hàng và công ty điện lực. Các bạn có thể chọn thanh toán bằng những cách dưới đây:

 • Thanh toán qua website của điện lực. Tại cổng thông tin của điện lực có liên kết ngân hàng để khách hàng có thể thanh toán tiền điện online dễ dàng hơn. Bạn hãy đăng nhập rồi thực hiện liên kết ngân hàng và làm theo hướng dẫn.
 • Thanh toán tiền điện qua Internet Banking. Hiện nay hầu hết ứng dụng ngân hàng đều có mục thanh toán hóa đơn. Trong đó có thanh toán tiền điện. Bạn chỉ cần nhập đầy đủ mã khách hàng và làm theo yêu cầu. Bạn đã có thể thanh toán tiền điện một cách nhanh chóng trong chưa đầy 5 phút.
 • Hoặc các bạn cũng có thể thanh toán tiền điện qua các ví điện tử. Chỉ cần một vài thao tác đơn giản là bạn đã có thể thanh toán xong tiền điện.

Những cách thanh toán tiền điện trên đây cũng sẽ giúp bạn tra cứu hóa đơn tiền điện dễ dàng. Hiện nay do công nghệ ngày càng phát triển. Tất cả mọi thứ đều có thể thực hiện trên điện thoại, máy tính một cách tiện lợi, nhanh chóng. Hy vọng qua bài viết này các bạn có thể xem hóa đơn và thanh toán tiền điện một cách dễ dàng và tiết kiệm thời gian hơn.

BÀI VIẾT KHÁC

Hướng dẫn những cách thông tắc cống tại nhà đơn giản mà hiệu quả Hướng dẫn những cách thông tắc cống tại nhà đơn giản mà hiệu quả
Đường cống tắc nghẽn phải làm sao? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn những cách thông tắc cống đơn giản mà hiệu quả. Cùng tham khảo nhé
Cách thông tắc chậu rửa đơn giản mà đạt hiệu quả cao không nên bỏ qua Cách thông tắc chậu rửa đơn giản mà đạt hiệu quả cao không nên bỏ qua
Chậu rửa tắc nghẹt phải làm thế nào? Dưới đây là một số cách thông tắc chậu rửa đơn giản nhưng hiệu quả. Hãy tham khảo để áp dụng khi cần nhé
Mẫu bảng báo giá thông dụng phổ biến nhất hiện nay Mẫu bảng báo giá thông dụng phổ biến nhất hiện nay
Mẫu bảng báo giá có nghĩa là gì? Bên trong có những nội dung gì? Chúng ta hãy cùng tham khảo nội dung bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé.
Mẫu tủ bếp đẹp hiện đại, sang trọng nhất hiện nay Mẫu tủ bếp đẹp hiện đại, sang trọng nhất hiện nay
Tổng hợp một số mẫu tủ bếp đẹp hiện đại, sang trọng nhất hiện nay. Nhận thi công, lắp đặt tủ bếp gỗ, tủ bếp mặt đá, tủ bếp các loại,...tại TP.HCM giá rẻ
Thước Lỗ Ban chuẩn nhất theo phong thủy Thước Lỗ Ban chuẩn nhất theo phong thủy
Thước Lỗ Ban chuẩn theo phong thủy là gì? Thước Lỗ Ban có ý nghĩa và nguồn gốc thế nào? Cách sử dụng ra sao? Bài viết này sẽ giải đáp tất cả thắc mắc trên.
1kW bằng bao nhiêu W 1kW bằng bao nhiêu W? Cách tính công suất điện năng
Dưới đây chúng tôi sẽ trả lời cho câu hỏi 1kW bằng bao nhiêu W? Hãy tham khảo để hiểu rõ hơn về các đơn vị đo lường công suất điện đã tiêu thụ nhé.

Hỗ Trợ Tư Vấn

Hỗ Trợ Khách Tại Quận 1

0904985685 - Ms: Như Ý

Hỗ Trợ Khách Tại Quận 2

0912655679 - Mr: Thuận

Hỗ Trợ Khách Tại Quận 3

0906700438 - Mr: Phong

Hỗ Trợ Khách Tại Quận 4

0932377972 - Mr: Quý

Hỗ Trợ Khách Tại Quận 5

0904744975 - Mr: Thái

Hỗ Trợ Khách Tại Quận 6

0825281514 - Mr: Nguyên

Hỗ Trợ Khách Tại Quận 7

0908648509 - Mr: Hưng

Hỗ Trợ Khách Tại Quận 8

0904712881 - Mr: Thái

Hỗ Trợ Khách Tại Quận 9

0835904625 - Mr: Tài

Hỗ Trợ Khách Tại Quận 10

0901742092 - Mr: Thông

Hỗ Trợ Khách Tại Quận 11

0904942786 - Mr: Thuận

Hỗ Trợ Khách Tại Quận 12

0904997692 - Mr: Hưng

Hỗ Trợ Khách Tại Quận Tân Bình

0932489685 - Mr: Huy

Hỗ Trợ Khách Tại Quận Tân Phú

0835748593 - Mr: Quý

Hỗ Trợ Khách Tại Quận Phú Nhuận

0903181486 - Mr: Nguyên

Hỗ Trợ Khách Tại Quận Gò Vấp

0835497318 - Mr: Dũng

Hỗ Trợ Khách Tại Quận Thủ Đức

0932497995 - Mr: Hưng

Hỗ Trợ Khách Tại Quận Bình Tân

0934655679 - Mr: Đạt