Hướng dẫn cách pha màu sơn

Hướng dẫn cách pha màu sơn cơ bản. Công thức giúp bạn pha một số màu sơn thường dùng trong bảng màu sơn. Những nguyên tắc nhất định bạn phải nhớ nếu muốn pha màu sơn theo ý của mình. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những nguyên tắc và cách pha màu sơn đẹp nhất. Để mang lại không gian sống động, đẹp mắt cho ngôi nhà thân yêu của bạn nhé.

Hướng dẫn cách pha màu sơn

Hướng dẫn cách pha màu sơn

Hướng dẫn cách pha màu sơn đúng chuẩn

Các nghiên cứu khoa học từ lâu đã khẳng định. Có sự tác động không nhỏ của màu sắc lên trạng thái, tâm lý và sức khoẻ của người sử dụng. Màu sơn không chỉ góp phần làm đẹp thêm cho ngôi nhà. Mà còn để gia chủ thể hiện tâm tư tình cảm, trạng thái, tinh thần và sở thích của mình.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều màu sơn sẵn để đáp ứng nhu cầu của chủ nhà. Nhưng để có được tất cả màu sơn theo đúng sở thích của từng người. Thì điều này các nhà sản xuất không thể đáp ứng được. Do đó, để tiết kiệm chi phí cũng như tạo nên phong cách, cá tính riêng của mình. Nhiều gia chủ đã tự tìm cách pha màu sơn theo tỉ lệ nhất định. Để điểm tô màu sơn yêu thích lên ngôi nhà của mình.

Vậy bạn có biết cách pha màu sơn đẹp? Cách pha màu sơn đúng chuẩn hay chưa? Hãy cùng tham khảo những hướng dẫn cách pha màu sơn ngay sau đây nhé.

Những nguyên tắc pha màu sơn theo tỷ lệ 60 – 30 – 10

Khi sơn nhà, bạn cần thiết phải biết cách pha màu cơ bản với tỉ lệ như sau:

  • Màu chủ đạo chiếm 60%. Đây là gam màu chính bao quát không gian căn nhà. Thường được sử dụng ở phòng ngủ, phòng khách. Màu chủ đạo chiếm mảng lớn ở vách tường, trần nhà,…
  • Màu phụ hoạ chiếm 30%. Bao gồm vật dụng nội thất và không gian còn lại chiếm thêm 30%. Màu thường có tone giống màu chủ đạo. Sẽ tăng thêm sự tương đồng cho ngôi nhà.
  • Màu tạo điểm nhất chiếm 10%. Tạo cho không gian sống động với nhiều màu sắc đối lập, tương phản so với màu chủ đạo.

Hướng dẫn cách pha màu sơn với bảng pha màu sơn tỉ lệ chuẩn nhất:

Hướng dẫn cách pha màu sơn

Hướng dẫn cách pha màu sơn

Không thể bỏ quên những cách điều chỉnh cường độ màu sắc phù hợp cho mọi vị trí công trình

Làm sáng màu: Sử dụng màu trắng cho hỗn hợp sơn đang tạo. Sẽ giúp màu sơn sáng hơn hoặc màu sơn nhẹ màu hơn.

Làm tối màu: Ngược lại, sử dụng thêm màu đen cho hỗn hợp sơn màu đang tạo. Sẽ giúp điều hoà lại hỗn hợp màu sơn bạn đang tìm.

Thay đổi độ sáng, độ đậm: Kết hợp đồng thời màu đen và trắng vào để làm cho màu sơn pha xam hoặc đục đi. Cách này giúp điều chỉnh độ sáng, độ đâm của màu sắc tuỳ theo ý thích bản thân.

Pha màu đen: Thứ 1, pha màu đen bổ sung nhau. Thức 2 pha màu đen từ 3 màu hoặc nhiều hơn.

Pha màu trắng: Màu trắng không thể tự pha được mà bạn chỉ nên ra cửa hàng mua.

Liên hệ Đơn Vị Thi Công Sơn Nhà – Pha Màu Sơn Nhà Đẹp – Màu Sơn Mới tại đây

Trên 10 năm kinh nghiệm Thi Công Sơn Nhà – Thi Công Sơn Sửa Nhà. Chúng tôi đã và đang từng ngày hoàn thành nhiều công trình xây dựng đẹp. Mang đến không gian sống, sinh hoạt và làm việc cho mọi gia chủ, khách hàng. Với những màu sơn bền, đẹp, bóng loang và màu chuẩn nhất. Chúng tôi chuyên dịch vụ sơn nhà sơn nhà giá rẻ – sơn sửa nhà – sơn chống thấm – sơn chống nóng. Tư vấn chọn màu sơn nhà với bảng màu sơn mới nhất. Tư vấn thiết kế nội thất không gian nhà. Với đội ngũ chuyên viên kỹ thuât, tư vấn viên chuyên nghiệp nhất. Xem thêm tại website: https://dichvusuachuanha.vn/

Bạn đang cần chọn màu sơn đẹp hay tìm những bài hướng dẫn cách pha màu sơn đẹp. Hãy đến với chúng tôi, chúng tôi với đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp. Luôn luôn có những phương pháp pha màu sơn và chọn màu sơn đẹp cho ngôi nhà của bạn.

BÀI VIẾT KHÁC

Quy trình sơn lại nhà cũ theo đúng tiêu chuẩn kỹ thuật Quy trình sơn lại nhà cũ theo đúng tiêu chuẩn kỹ thuật
Hướng dẫn quy trình sơn lại nhà cũ theo đúng tiêu chuẩn kỹ thuật. Để có thể áp dụng vào gia đình mình thì hãy tham khảo bài viết nhé
Hướng dẫn quy trình thi công sơn lại đồ gỗ đúng kỹ thuật Hướng dẫn quy trình thi công sơn lại đồ gỗ đúng kỹ thuật
Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn quy trình thi công sơn lại đồ gỗ đúng kỹ thuật. Các bạn hãy tham khảo để sơn lại vật dụng thật dễ dàng nhé
tho-son-nha-o-tphcm-chuyen-nghiep Thuận Như Ý báo giá dịch vụ thợ sơn nhà giá rẻ nhất 2021
Thợ sơn nhà ở TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai, Hà Nội, Hà Tĩnh, Vũng Tàu. Dịch Vụ Sơn Nhà Giá Rẻ, Sơn sửa nhà, Sơn lại nhà uy tín...
Sơn giả bê tông là gì? Ưu điểm và nhược điểm của loại sơn giả bê tông Sơn giả bê tông là gì? Ưu điểm và nhược điểm của loại sơn giả bê tông
Sơn giả bê tông là gì? Sơn bê tông có ưu điểm và nhược điểm gì? Nếu có nhu cầu thi công sơn giả bê tông hãy tham khảo bài viết này để hiểu rõ hơn nhé
1 lít sơn bằng bao nhiêu kg? 1 lít sơn sẽ sơn được bao nhiêu m2? 1 lít sơn bằng bao nhiêu kg? 1 lít sơn sẽ sơn được bao nhiêu m2?
1 lít sơn bằng bao nhiêu kg? Nếu bạn đang có nhu cầu sơn nhà và cũng đang có cùng thắc mắc này. Hãy tham khảo bài viết để hiểu rõ hơn nhé.
Thùng sơn 18 lít sơn được bao nhiêu m2 bề mặt tường nhà? Thùng sơn 18 lít sơn được bao nhiêu m2 bề mặt tường nhà?
Thùng sơn 18 lít sơn được bao nhiêu m2 bề mặt tường nhà? Nếu bạn đang có nhu cầu sơn nhà thì hãy tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé.

Hỗ Trợ Tư Vấn

Hỗ Trợ Khách Tại Quận 1

0904985685 - Ms: Như Ý

Hỗ Trợ Khách Tại Quận 2

0912655679 - Mr: Thuận

Hỗ Trợ Khách Tại Quận 3

0906700438 - Mr: Phong

Hỗ Trợ Khách Tại Quận 4

0932377972 - Mr: Quý

Hỗ Trợ Khách Tại Quận 5

0904744975 - Mr: Thái

Hỗ Trợ Khách Tại Quận 6

0825281514 - Mr: Nguyên

Hỗ Trợ Khách Tại Quận 7

0908648509 - Mr: Hưng

Hỗ Trợ Khách Tại Quận 8

0904712881 - Mr: Thái

Hỗ Trợ Khách Tại Quận 9

0835904625 - Mr: Tài

Hỗ Trợ Khách Tại Quận 10

0901742092 - Mr: Thông

Hỗ Trợ Khách Tại Quận 11

0904942786 - Mr: Thuận

Hỗ Trợ Khách Tại Quận 12

0904997692 - Mr: Hưng

Hỗ Trợ Khách Tại Quận Tân Bình

0932489685 - Mr: Huy

Hỗ Trợ Khách Tại Quận Tân Phú

0835748593 - Mr: Quý

Hỗ Trợ Khách Tại Quận Phú Nhuận

0903181486 - Mr: Nguyên

Hỗ Trợ Khách Tại Quận Gò Vấp

0835497318 - Mr: Dũng

Hỗ Trợ Khách Tại Quận Thủ Đức

0932497995 - Mr: Hưng

Hỗ Trợ Khách Tại Quận Bình Tân

0934655679 - Mr: Đạt