logo-thuanphat

Chia sẻ kinh nghiệm chống thấm dột

Đối với mỗi công trình, thấm dột vẫn luôn là mối đe dọa hàng đầu. Không đơn thuần chỉ là tác động đến mỹ quan của một công trình. Mà hơn thế, nó cũng là một trong những nguyên nhân chính khiến suy giảm tuổi thọ và độ bền của kết cấu. 

Trải qua rất nhiều năm kinh nghiệm trong việc sữa chữa, chống thấm dột nhà ở, và các công trình lớn nhỏ khác. Đơn vị chúng tôi đã đúc kết ra được nhiều kinh nghiệm quý báu trong việc chống thấm hiệu quả. Sau đây Thuận Như Ý xin chia sẻ một số kinh nghiệm chống thấm dột hiệu quả.

Trước tiên, chúng ta cần tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến hiện tượng thấm dột các công trình là gì?

Thứ nhất: Đó là thấm dột nước qua kết cấu

– Nguyên nhân do bê tông của kết cấu chất lượng kém, trong quá trình thi công không được đầm kỹ.

– Nguyên do lớp vữa xây không được no mạch, lớp chát không đặc chắc.

– Do hư hỏng lớp giấy cách nước đã dán trên kết cấu.

– Ngoài ra thấm do màng sơn chống thấm trên kết cấu bị hư hỏng .

Thứ hai: Nguyên tắc chống thấm dột hiệu quả

Xử lý mái tôn bị dột cần làm đúng cách, đủ thiết bị. Trước khi chống dột cho mái tôn bạn cần lau sạch bề mặt tôn bằng khăn sạch. Nên lau toàn bộ diện tích cần chống thấm dột. Với những trường hợp mái tôn bị gỉ sét cần sử dụng bàn chải sắt để làm sạch.

Khi thi công chống thấm cho mọi kết cấu đều phải đảm bảo những nguyên tắc sau đây.

1. Chống thấm sàn mái:

Tốt nhất nên dùng phương pháp dán màng khò nóng dày 3mm hơn là dùng hóa chất chống thấm quét hoặc trát lên. Vì màng gốc bitum có độ đàn hồi, chịu nhiệt tốt, có độ co giãn nên phù hợp với vị trí sàn mái hơn cả. Dùng hóa chất hoặc sơn chống thấm chỉ được dăm ba năm là phải chống thấm lại. Vì rạn nứt bê tông trên mái, đặc biệt là hiện tượng gãy mái, rất phổ biến.

Một chú ý nho nhỏ nhưng cực kỳ quan trọng đó là: các cổ ống thoát sàn hay hộp kỹ thuật thì phải chống thấm bằng vữa grout không co ngót. Sau đó có thể bơm keo Epoxy quanh miệng ống, trên cùng là màng thì yên tâm tuyệt đối.

2. Chống thấm nhà vệ sinh:

Giống như chống thấm sàn mái, nên dùng màng khò nóng thay vì quét qua loa hóa chất hay sơn trộn với xi măng. Chú ý là hộp kỹ thuật và cổ ống thoát sàn làm kỹ giống như ở trên.

3. Chống thấm tường nhà:

Tường nhà thì nên sơn một lớp sơn đàn hồi gốc Acrylic, sau đó lăn sơn chống thấm trộn xi măng. Tường trong thì nên sơn lót chống kiềm trước, sau đó sơn phủ, tốt nhất dùng hãng sơn uy tín. Nhưng nên chú ý, khi mua sơn phải ở cửa hàng quen không lại bị trúng sơn giả. Trong nhà không nên sử dụng bột bả, tốt nhất tường nên mài nhẵn hơn là dùng bột bả.

Trên đây là một số kinh nghiệm mà chúng tôi đúc kết ra được. Nếu bạn đang có nhu cầu chống thấm dột. Hãy tham khảo bài viết trên để có kinh nghiệm chống thấm dột tốt nhất cho ngôi nhà của mình nhé.

Viết bình luận của bạn:

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Tổng hợp những câu hỏi thường gặp nhất dành cho khách hàng cũng như người cần tư vấn

✅ Bạn đang cần tìm dịch vụ uy tín giá rẻ?

✅ Tìm địa chỉ dịch vụ uy tín ở đâu?

✅ Tại sao khách hàng chọn dịch vụ Thuận Như Ý

✅ Liên hệ dịch vụ của Thuận Như Ý bằng cách nào?