logo-thuanphat

5 phương pháp chống thấm sân thượng hiệu quả nhất

Chống thấm sân thượng là biện pháp bảo vệ không gian xanh lý tưởng tuyệt vời đối với mỗi ngôi nhà chúng ta. Sân thượng là nơi có thể tận dụng để trồng rau, trồng cây…Nhưng kèm theo đó là nỗi lo ngại lớn nhất làm sao để sân thượng không bị thấm xuống trần nhà, tường nhà…Đảm bảo 1 sân thượng chắc chắn, thẩm mỹ và an toàn cho ngôi nhà chúng ta. Vậy làm sao để chống thấm sân thượng đạt hiệu quả. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về phương pháp chống thấm sân thượng hiệu quả qua bài viết dưới đây nhé.

5 phương pháp chống thấm sân thượng hiệu quả nhất hiện nay

Để việc chống thấm sân thượng đạt hiệu quả cao trước hết chúng ta phải tìm ra nguyên nhân gây nên hiện tượng thấm dột. Để áp dụng phương pháp chống thấm cho phù hợp với từng công trình.

Nguyên nhân:

  • Sân thượng bị xuống cấp do xây dựng đã lâu hoặc sân thượng mới thi công nhưng quá trình xây dựng không đảm bảo
  • Sân thượng chưa được xử lý chống thấm hoặc chống thấm không đúng cách
  • Do sự co ngót không đồng đều giữa lớp bê tông sàn mái với tường bao quanh sàn mái
  • Chất chống thấm không có khả năng co ngót theo sự thay đổi thời tiết.
  • Do chịu tác động trực tiếp của ánh nắng mặt trời nên chất chống thấm dần bị mất tác dụng.
  • Hệ thống thoát nước của sân thượng kém, bị đọng nước, có thể do sàn mái bị nứt gãy, rạn nứt chân chim

1. Chống thấm sân thượng bằng màng chống thấm nguội hoặc khò nóng

Bước 1: Chuẩn bị bề mặt

Để thực hiện công tác chống thấm sân thượng đạt hiệu quả cao nhất.Cần chú trọng khâu kiểm tra bề mặt sân thượng trước khi thi công. Yêu cầu bề mặt sân thượng phải thật sạch. Được loại bỏ sạch bụi bẩn, vữa thừa, tạp chất trên bề mặt.

Sau khi bề mặt sân thượng đã được làm sạch, chúng ta sẽ thi công trực tiếp trên bề mặt bê tông của sân thượng. Đây là cách thức tối ưu nhất để chống thấm sân thượng do bê tông cứng nên độ bền lớp chống thấm dột sẽ rất cao.

Bước 2: Thi công lớp sơn lót gốc Bitum

Sử dụng lu lăn sơn thi công lớp sơn lót gốc Bitum với định mức 6-8m2/lít. Chỉ nên quét lớp sơn lót cho phần diện tích thi công trong ngày. Thi công lớp chống thấm ngay khi lớp lót khô mặt.

Bước 3: Thi công chống thấm sân thượng bằng màng chống thấm

Sử dụng máy khò bằng gas đốt nóng bề mặt thi công. Và khò mặt dưới màng chống thấm rồi dán nhanh phần màng đã được khò nóng xuống bề mặt sàn.

Dùng con lăn cao su để ép chặt phần màng ở khu vực đã khò. Lăn từ giữa ra hướng 2 mép của màng chống thấm để tạo một bề mặt phẳng khi hoàn thiện. Và tránh được hiện tượng bọt khí bị nhốt lại trên bề mặt. Nếu có hiện tượng bong bóng xuất hiện vài chỗ sau khi thi công. Đâm thủng khu vực đó bằng vật bén nhọn, lổ thủng này sẽ tự động hàn kín trong quá trình làm phẳng hoàn thiện.

Ở khu vực có mạch ngừng bê tông hoặc khe xây dựng. Nên thi công gia cố thêm một lớp bằng cách cắt một dải màng nhỏ và dán dính vào cả hai bên khe. Chiều rộng của dải gia cố này phải đủ để chồng mép ít nhất 10cm vào hai bên khe.

Màng chống thấm phải được khò dính toàn diện bề mặt vào kết cấu cho mặt ngang lẩn mặt đứng. Giáp mí 8cm theo chiều dọc và 12cm tại điểm đầu của cuộn.

Bước 4: Quét lớp vữa bảo vệ

Sau khi lớp màng chống thấm khô, tiến hàng phủ 1 lớp vữa vữa bảo vệ xi măng – cát M76 (2-3cm) rồi để khô. Và tiến hành bảo dưỡng bề mặt tối thiếu 7 ngày trước khi tiến hành dựng 1 khu vườn trên sân thượng.

2. Chống thấm sân thượng bằng nhựa đường

Bước 1: Chuẩn bị bề mặt

Bạn cần loại bỏ bụi bẩn, rác thải trên sân thượng trước khi thi công để đạt hiệu quả cao. Cách thức tối ưu nhất để lớp chống thấm sân thượng đạt hiệu quả cao. Thì các đơn vị thi công sẽ thi công trực tiếp trên bề mặt của sân thượng.

Bước 2 : Quét nhựa đường

Bạn cần đun sôi nhựa đường với dầu DO để nhựa đường sẽ dễ thấm vào bề mặt sân thượng hơn. Sau đó, dùng con lăn để quét lên toàn bộ bề mặt bê tông.

Bước 3: Quét lớp vữa bảo vệ

Sau 2-3 ngày khi lớp nhựa đường đã khô, phủ thêm 1 lớp vữa vữa bảo vệ xi măng – cát M76 dày 2-3cm. Sau khi lớp vữa khô, tiến hành bảo dưỡng bề mặt tối thiểu 7 ngày và nghiệm thu.

3. Thi công chống thấm sân thượng bằng Sika

Bước 1: Vệ sinh bề mặt

Bề mặt hạng mục, vị trí thi công cần được làm sạch mảng bám, xịt rửa sạch bằng nước sạch. Cần đảm bảo bề mặt bê tông cần được ngậm đủ bão hòa nước trước khi bắt đầu thi công.

Bước 2: Thi công chống thấm sân thượng bằng Sika Latex

Tạo lớp trộn theo tỉ lệ 1 lít Latex + 1 lít nước + 4kg xi măng = hồ dầu kết nối, phần hồ dầu kết nối trên có thể phủ khoảng 4m2.

Dùng chổi hoặc bay trát  hỗn hợp trên lên bề mặt cần chống thấm sao cho đều và phủ kín toàn bộ, không để lại lỗ kim

Đợi lớp thứ nhất khô, quét tiếp lớp thứ 2, mỗi lớp dày khoảng 1mm sao cho toàn bộ bề mặt được phủ kín

Sau khoảng 12 giờ cần bảo dưỡng bằng nước ngâm khoảng 24h để xác định độ chống thấm.

Nếu bề mặt còn thấm nước thì thực hiện lại bước 2, hoàn thiện lại lớp chống thấm đều trên toàn bộ bề mặt công trình.

4. Chống thấm sân thượng bằng Sikaproof Membrane

Sikaproof Membrane là chất chống thấm siêu đàn hồi gốc Bitum Polyme 1 thành phần. Có khả năng bám dính cao trên các bề mặt như gạch vữa, bê tông,…

Bước 1: Chuẩn bị bề mặt

Bạn cần loại bỏ bụi bẩn, rác thải trên sân thượng trước khi thi công để đạt hiệu quả cao. Cách thức tối ưu nhất để lớp chống thấm sân thượng đạt hiệu quả cao thì các đơn vị thi công sẽ thi công trực tiếp trên bề mặt của sân thượng.

Bước 2: Xử lý phần ống thoát nước

Trước tiên, bạn hãy đục các rãnh ở mặt trên xung quanh ống nhựa PVC (cỡ 15×15 mm). Sau đó, dùng vữa tự chảy Sika grout lấp đầy các miệng rãnh chung quanh ống PVC.

Bước 3: Xử lý chống thấm sân thượng bằng Sikaproof Membrane

Quét dung dịch chống thấm Sikaproof Membrane với định mức 0,3 kg/m2 thành 2 lớp. Sao cho 2 lớp vuông góc với nhau để chất chống thấm phủ kín bề mặt sân thượng.

Sau 24 giờ phủ thêm một lớp vữa bảo vệ xi măng – cát M76 với độ dày 2-3cm. Sau khi lớp vữa khô, tiến hành bảo dưỡng bề mặt ít nhất 7 ngày rồi nghiệm thu.

5. Chống thấm sân thượng bằng Water Seal DPC và vữa chống thấm 2 thành phần Sika Topseal 107

Bước 1: Chuẩn bị bề mặt

Bạn cần loại bỏ bụi bẩn, rác thải trên sân thượng trước khi thi công để đạt hiệu quả cao. Cách thức tối ưu nhất để lớp chống thấm sân thượng đạt hiệu quả cao. Thì các đơn vị thi công sẽ thi công trực tiếp trên bề mặt của sân thượng.

Bước 2: Xử lý sân thượng bằng vữa chống thấm 2 thành phần Sika Topseal 107

Đầu tiên, hãy làm kín bề mặt nứt vỡ bằng cách quét một lớp vữa mỏng lên bề mặt. Những vết nứt quá lớn thì bạn hãy đục thành chữ V và lấp đầy bằng vữa rót tự chảy Sika Grout (hoặc AC Grout).

Tiếp theo, chúng ta pha trộn vữa Sikatop Seal 107, quét thành 2 lớp lên bền mặt sân thượng. Mỗi lần quét cách nhau 2 giờ.

Bước 3: Xử lý chống thấm sân thượng bằng chất chống thấm Water Seal DPC

 

Sau 3-4 giờ đảm bảo khi lớp vữa chống thấm khô. Dung dịch Water Seal được phun 2 lớp lên toàn bộ bề mặt sàn sân thượng và chân tường, mỗi lớp cách nhau 3-4 phút. Khi phun phải đều tay và ướt kín bề mặt sàn, phun chân tường cao 15-20cm

Sau khi lớp dung dịch Water Seal DPC đã khô thì tiến hành ngâm nước bảo dưỡng trong 24 giờ và nghiệm thu.

=>>Trên đây là 5 phương pháp chống thấm sân thượng hiệu quả nhất. Hi vọng qua bài viết này bạn sẽ lựa chọn được phương pháp chống thấm sân thượng phù hợp. Nếu bạn đang cần tìm đội thợ chuyên chống thấm sân thượng. Có thể liên hệ cho Thuận Như Ý để được tư vấn về dịch vụ cho bạn nhanh nhất.

Nguồn:https://suachuanhatphcm.net/5-phuong-phap-chong-tham-san-thuong-hieu-qua-nhat.html

Website:https://suachuanhatphcm.net/

Viết bình luận của bạn:

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Tổng hợp những câu hỏi thường gặp nhất dành cho khách hàng cũng như người cần tư vấn

✅ Bạn đang cần tìm dịch vụ uy tín giá rẻ?

✅ Tìm địa chỉ dịch vụ uy tín ở đâu?

✅ Tại sao khách hàng chọn dịch vụ Thuận Như Ý

✅ Liên hệ dịch vụ của Thuận Như Ý bằng cách nào?